หน้าแรก >> ข่าวประชาสัมพันธ์

 ข่าวประชาสัมพันธ์

  12 มกราคม 2561 โดย Administrator

โยธาธิการและผังเมืองสอดรับ ทต. บ้านกลางลำพูน ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ ปรับปรุงสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติระดับอำเภอ สู่สวนป่าในเมืองอุตสาหกรรม ปอดแห่งใหม่ของคนลำพูน

 โดย Administrator วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564
 

โยธาธิการและผังเมืองสอดรับ ทต. บ้านกลางลำพูน ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ ปรับปรุงสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติระดับอำเภอ สู่สวนป่าในเมืองอุตสาหกรรม ปอดแห่งใหม่ของคนลำพูน

         

วันนี้ (17 ก.พ. 64) เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลตำบลบ้านกลาง นายอภิชาติ เทพชา ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง ให้การต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญยธร แคล้วกลาง ผู้จัดการโครงการบริษัทที่ปรึกษา สำรวจ ออกแบบ งานวิศวกรรมในโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติฯ ภายในบริเวณศูนย์กีฬาและนันทนาการจามเทวี เทศบาลตำบลบ้านกลาง ซึ่งเทศบาลตำบลบ้านกลาง ได้มีการประสานขอรับการสนับสนุนงบประมาณ จากกรมโยธาธิการและผังเมือง ในการปรับปรุง ปรับภูมิทัศน์สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติฯดังกล่าว ให้เป็นสวนป่าในเมืองอุตสาหกรรม ปอดแห่งใหม่ของคนลำพูน เพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เป็นแหล่งเรียนรู้และเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของตำบลบ้านกลางและจังหวัดลำพูน ซึ่งประกอบด้วยแหล่งเรียนรู้ และพระราชประวัติพระราชกรณียกิจ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ,ต้นไม้ประจำรัชกาล ต้นรวงผึ้ง, ศูนย์อนุรักษ์สมุนไพรพื้นบ้าน ,สวนป่าชุมชนที่มีการรักษาระบบนิเวศให้ใกล้เคียงป่าธรรมชาติ และสะพานไม้สกายวอล์คเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ,สวนสุขภาพ ,สนามเด็กเล่นประเทืองปัญญา ,แหล่งจัดจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ,ศูนย์การเรียนรู้พลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์ ซึ่งจะต้องมีการประมาณการงบประมาณในการดำเนินการทั้งหมด โดยบริษัทที่ปรึกษาได้ลงพื้นที่ บริเวณศูนย์กีฬาและนันทนาการจามเทวีฯ เพื่อศึกษา และสำรวจ ความเป็นไปได้ ในการประเมินงบประมาณ ของโครงการนี้ และจะได้นำเสนอให้กรมโยธาธิการและผังเมือง นำเข้าไปสู่แผนการดำเนินงานและจัดสรรงบประมาณ ภายในปีงบประมาณ 2567 เพื่อพิจารณาดำเนินการ ต่อไป
*****************
ผู้สื่อข่าว : นายราชฤทธิ์ ธิแจ้
บรรณาธิการ : นางสาวณัฐชฎาพร อ่องวิลาศ นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ
แหล่งที่มา : งานประชาสัมพันธ์ 
กองวิชาการและแผนงาน เทศบาลตำบลบ้านกลาง
 

*************************************

นางสาวญาณิศา มณีขัติย์ / ข่าว

นางสาวญาณิศา มณีขัติย์ / ภาพ

งานประชาสัมพันธ์

กองวิชาการและแผนงาน เทศบาลตำบลบ้านกลาง

www.banklanglp.go.th

โทร 0-5309-0721-23 ต่อ 711

จำนวนผู้ชม 10 คน


สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

สถิติผู้เข้าเว็บ
 วันนี้ 
160
 เมื่อวาน 
305
 เดือนนี้ 
15,232
 เดือนที่ผ่านมา 
20,833
 ปีนี้ 
36,065
 ปีที่ผ่านมา 
136,452
   ทั้งหมด 
335,964
 เริ่มบันทึกวันที่ 12/02/2561